DaKimCuong 435x290thumbs 104a. Yêu Thương Như Kim Cương - Lisa Bevere

Hạnh phúc nhất cuộc đời là niềm tin rằng chúng ta được yêu; được yêu vì bản thân chúng ta hoặc là được yêu bất kể chúng ta. Victo Hugo

Cách đây hơn 35 năm về trước John đã tặng tôi chiếc nhẫn đính hôn kim cương. Anh muốn khẳng định chính thức rằng tôi là của anh và anh là của tôi (Dù anh đã đi nói với mọi người là tôi thuộc về anh lâu trước đó rồi!). Để mua được chiếc nhẫn John đã phải nhịn ăn nhịn uống nhiều tháng. Vào ngày 6, tháng Sáu, 1982, ngày sinh nhận hai mươi hai của tôi, khi chúng tôi ngồi bên cạnh một con suối ở Dallas, John trao cho tôi một cái hộp. Tay và tim tôi run rẩy khi tôi mở ra. Phía trong tôi phát hiện ra một chiếc nhẫn kim cương có đính vàng trên đó.

 

DaKimCuong 435x290thumbs 104b. Yêu Thương Như Kim Cương - Lisa Bevere

Những Món Quà Đời Đời Của Tình Yêu

Bạn và tôi được sanh lại bởi Đức Thánh Linh, được đóng ấn bởi Đức Thánh Linh, được cư ngụ bởi Đức Thánh Linh, được báp tem trong Đức Thánh Linh và được ủy thác vào chức vụ bởi Đức Thánh Linh. Mọi sự chúng ta cần được cung ứng bởi Đức Chúa Trời chúng ta, Đấng yêu chúng ta cách vô hạn. Đây chính là lý do thư tín Ê-phê-sô đảm bảo mỗi chúng ta như sau: Nguyện Đức Chúa Trời, Cha chúng ta và Chúa Cứu Thế Giê-su ban ân sủng và bình an cho anh chị em. (1:2)

 

 

DaKimCuong 435x290thumbs 105a. Yêu Mến Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Tình yêu là sức mạnh duy nhất có khả năng biến một kẻ thù thành bạn hữu. Martin Luther King

Tôi muốn chia sẻ với bạn một câu chuyện lột tả cả tình yêu thân mật lẫn sự chăm sóc liên tục của Chúa Cha. Mới đây tôi đến nước I-rắc. Tôi được mời để giảng tại một sự kiện ở Dubai và quyết định đây là cơ hội lý tưởng để thăm một chức vụ có tên Preemptive Love.

 

DaKimCuong 435x290thumbs 105b. Yêu Mến Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Tri Thức

Ân tứ kế tiếp được nói đến trong 1 Cô-rinh-tô là khả năng tiên đoán tương lai, tiết lộ những chuyện thầm kín của cuộc sống và sở hữu mọi tri thức. Dù những ân tứ này thật kì diệu và ích lợi đối với mọi người ở đời này, nhưng nó không thêm giá trị nào cho người mà không có tình yêu thương. 1Cô-rinh-tô 8 mô tả sự giằng co xuất hiện giữa tình yêu và tri thức: Luận đến của cúng các thần tượng thì chúng ta biết mình đều có sự hay biết cả. Song sự hay biết sanh kiêu căng, còn sự yêu thương làm gương tốt. Nếu có ai tưởng mình biết điều gì, thật người ấy chưa biết như mình nên biết. Nhưng nếu có một người yêu mến Đức Chúa Trời, thì Đức Chúa Trời biết người đó. (c.1-3)

 

DaKimCuong 435x290thumbs 106a. Ghét Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Chúng ta không thể yêu Chúa mà không ghét điều Chúa ghét. Charles Spurgeon

Tôi biết. Đây là đề tài khó nuốt. Nó hoàn toàn làm tôi ngạc nhiên, nhưng không thể nào có chuyện yêu Chúa trừ khi chúng ta ghét những gì Chúa ghét.

Hãy để tôi chia sẻ thể nào sự giằng co giữa hai thái cực này trở nên một thực tế cho tôi. Tôi mới vừa viết xong chương trước về tình yêu khi tôi nghe Đức Thánh Linh thì thầm, “Lisa, con cũng vững vàng trong việc ghét bỏ nữa.”

 

DaKimCuong 435x290thumbs 106b. Ghét Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Tham Lam

Kinh Thánh nói đến tội tham lam như là lòng tham và thờ thần tượng. Tôi đã nghe người ta nói rằng mối quan hệ không lành mạnh với tiền bạc (tham tiền) là rất nguy hiểm vì tiền bạc có khả năng khiến chúng ta cảm thấy như thần thánh. Chúng ta tưởng tượng mình đầy quyền lực và bất cứ điều gì chúng ta muốn đều nằm trong tầm tay của chúng ta. Tại sao tin cậy Chúa khi mà chúng ta có thể mua được quyền lực? Tham lam và ham muốn thường núp bóng rất tinh vi và vì thế nó hầu như được xã hội chấp nhận. Đừng bị lừa dối.

 

DaKimCuong 435x290thumbs 1 07a. Lẽ Thật Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Chỗ nào tôi tìm thấy lẽ thật là chỗ đó tôi tìm thấy Đức Chúa Trời, là Đấng tự thân là lẽ thật. Thánh Augustine

Dù tất cả chúng ta đều đã từng nói dối, việc đeo đuổi lẽ thật đã được thiêu dệt bên trong mỗi chúng ta. Không có lẽ thật, chúng ta như thuyền không bến đậu, bị dồn dập bởi gió giáo lí và cơn thác cảm xúc, là những thứ không gì khác hơn là kéo chúng ta đến bờ vực hủy diệt. Khi chúng ta đeo đuổi lẽ thật, nó sẽ dọn đường cho chúng ta. Lẽ thật không phải là “điều gì đó” mà là “ai đó.”

Tìm Kiếm

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

14814977
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
387
33073
126010
192706
726738
13107817
14814977

28-02-2020 00:05:13

Đang Trực Tuyến

Đang có 1084 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.