DaKimCuong 435x290thumbs 1 07b. Lẽ Thật Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Người Sống Theo Lẽ Thật Có Thể Bị Lừa

Chúng ta thảy đều nói dối. Một số người trong chúng ta đã nói nói dối nhưng nghĩ rằng chúng ta đang nói sự thật. Đôi lúc chúng ta biết những gì chúng ta làm và nó là điều dối trá rõ ràng. Chúng ta thảy đều bị người ta nói dối với mình. Cũng như chúng ta nói dối không chủ ý, thì người ta cũng nói dối với chúng ta không chủ ý, nghĩ rằng họ đang nói với chúng ta sự thật. Có những lúc lời nói dối được nói ra cách chủ ý.

 

DaKimCuong 435x290thumbs 108a. Lời Nói Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Khi bạn ném một viên đá, sau đó bạn không thể mang nó lại, nhưng bạn chịu trách nhiệm về việc nhặt viên đá và ném nó, vì nguồn gốc của hành động là nằm trong bạn. Aristotle

Những lời nói của chúng ta tạo ra sóng âm giống như ném viên đá vào một đại dương gọi là thế gian. Cũng như khi khả năng tiếp cận chúng ta với tấm lòng và tâm trí của người khác gia tăng thì chúng ta cũng cần sự khai trình và sự khôn ngoan thể ấy.

 

DaKimCuong 435x290thumbs 108b. Lời Nói Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Câu Hỏi Đúng, Thính Giả Sai

Tôi sống với chồng và các con trai. Nghĩa là thật khó để tôi cầm được cái remote. Mới đây, chúng tôi đi xa nghỉ phép và tìm thứ gì đó để cả gia đình xem khi mấy đấng mày râu cầm cái remote dừng ở cảnh từ bộ phim The Godfather. Để chìu theo cá gốc người Ý của tôi, tôi chia sẻ câu trích mà chúng tôi nghe: “Đừng bao giờ nói cho bất cứ ai bên ngoài gia đình những gì mà bạn đang suy nghĩ.”

 

DaKimCuong 435x290thumbs 1 09a. Biến Đổi Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Thờ phượng là đầu phục toàn bộ bản chất của chúng ta cho Đức Chúa Trời. Chính là sự thức tỉnh lương tâm bởi sự thánh khiết của Ngài, sự nuôi dưỡng tâm trí bằng lẽ thật của Ngài, sự thanh tẩy trí tưởng tượng bởi vẻ đẹp của Ngài, sự mở ra của tấm lòng đối với tình yêu của Ngài, sự đầu phục ý chí cho mục đích của Ngài. William Temple

Mới đây, tôi dắt ba đứa cháu của tôi đi hái dâu ở nhà hàng xóm. Tôi không biết chuyện xảy ra là do tôi chỉ nhìn thấy một con mắt hay là vì tôi quên mất chuyện giữ ba đứa cháu, nhưng chẳng mấy chốc một trong ba đứa cháu của tôi gặp nguy hiểm.

DaKimCuong 435x290thumbs 1 09b. Biến Đổi Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Thực Tại Về Thời Đại Chúng Ta

Khi tôi dừng lại xem xét thực tại về thời đại chúng ta, tôi thấy mình tự hỏi câu hỏi khó này, “Cha ơi, chuyện gì đã xảy ra?” Khi chúng ta tiếp tục đọc trong sách Rô ma, các câu sau nói đến sự chuyển biến đã xảy ra: Vì họ đã biết Đức Chúa Trời nhưng không tôn vinh cảm tạ Ngài là Đức Chúa Trời, trái lại họ suy tưởng những chuyện hư không và lòng dạ ngu dốt của họ ra tăm tối. Tự cho mình là khôn ngoan, họ đã trở thành ngu dại. (1:21-22)

DaKimCuong 435x290thumbs 1 10a.Thánh Khiết Như Đá Kim Cương - Lisa Bevere

Sự thánh khiết là sự trọn vẹn của tất cả thuộc tính khác của Đức Chúa Trời. Quyền năng của Ngài là quyền năng thánh, lòng thương xót của Ngài là lòng thương xót thánh, sự khôn ngoan của Ngài là sự khôn ngoan thánh. Chính sự thánh khiết của Ngài trên mọi thuộc tính khác, mới làm cho Ngài xứng đáng để được chúng ta ca ngợi. Jerry Bridges

Tôi nhớ đọc cuốn sách The Pursuit of Holiness (Đeo Đuổi Thánh Khiết) khi tôi khoảng 20 tuổi. Mỗi trang sách đều đánh động lòng tôi. Tôi hiểu Đức Chúa Trời là thánh khiết, nhưng ý niệm rằng tôi có thể đeo đuổi sự thánh khiết thì tôi hoàn toàn không hiểu.

 

DaKimCuong 435x290thumbs 110b.Thánh Khiết Như Đá Kim Cương -Lisa Bevere

Sống Thánh Khiết

Thánh Khiết Trong Những Gì Chúng Ta Làm

Hãy tìm cầu sự hòa hiếu với mọi người và đeo đuổi sự thánh hóa, vì nếu không thánh hóa, không ai được thấy Chúa. Hãy thận trọng để trong anh chị em đừng có ai hụt mất ân sủng của Đức Chúa Trời; đừng để rễ cay đắng mọc ra gây rối và do đó làm ô uế nhiều người. Hãy thận trọng để đừng có ai dâm dục hoặc phàm tục như Ê-sau, vì một bữa ăn mà tự mình bán đi quyền trưởng nam. (Hê 12:14-16)

 

Tìm Kiếm

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

14815835
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
1245
33073
126868
192706
727596
13107817
14815835

28-02-2020 00:43:58

Đang Trực Tuyến

Đang có 896 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.