caunguyenhieuqua01 435x290

01. Bảy Bước Để Lời Cầu Nguyện Được Đáp Lời

Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Việc học cách cầu nguyện hiệu quả là một trong những việc quan trọng nhất trong đời sống Cơ Đốc của một tín hữu. Thật ra, một tín hữu không thể thành công trong việc hoàn thành mục đích của Đức Chúa Trời trong đời sống mình nếu người đó không biết cách cầu nguyện theo những nguyên tắc của Kinh Thánh. Đời sống cầu nguyện của một tín hữu nên đặt cơ sở và xây dựng trên Lời Đức Chúa Trời. Trong bài học Kinh Thánh này, chúng ta sẽ bàn đến nhiều nguyên tắc cầu nguyện được tìm thấy trong Lời Đức Chúa Trời.

 

caunguyenhieuqua18 435x290

18. Vận Dụng Đức Tin Bạn Có

Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Rô-ma 12:3 “Vậy, nhờ ơn ban cho tôi, tôi nói với mỗi người trong anh em chớ có tư tưởng cao quá lẽ, nhưng phải có tâm tình tầm thường, y theo lượng đức tin mà Đức Chúa Trời đã phú cho từng người”. Đức Chúa Trời đã phân phát cho mỗi người một lượng đức tin, vậy mỗi tín hữu có thể nhận sự đáp lời của mình. Nếu bạn nói bạn không có đức tin, thì bạn cho Đức Chúa Trời là kẻ nói dốì. Bạn có đức tin. Mỗi người đều có đức tin nếu người đó được cứu. Tuy nhiên chính việc nghĩ những suy nghĩ đức tin và nói những lời đức tin mà dẫn tấm lòng ra khỏi thất bại và bước vào chiến thắng.

 

caunguyenhieuqua17 435x290

17. Đừng Lặp Lại Lời Cầu Nguyện Của Bạn

Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Vị mục sự mới mà trước đây đã đi cùng tôi biết được cách để tin cậy Đức Chúa Trời, ông biết cách để nhận nơi Chúa nhờ sự cầu nguyện và ông biết cách bám chặt sự đáp lời bằng đứng vững trong đức tin. Nhiều lần người ta hủy bỏ lời cầu nguyện của họ. Họ rơi vào sự vô tín và chỉ ở đó, và cứ như là họ đang quay bánh xe trong sự cầu nguyện. Họ cần bước vào đức tin và giữ ở đó, họ phải đứng vững một thời gian. Nhưng nếu họ ở trong lĩnh vực đức tin, sự đáp lời sẽ dẫn đến. Một ví dụ về những người hủy bỏ lời cầu nguyện của họ đã xảy ra trong buổi nhóm tôi tổ chức tại Hội Thánh của vị mục sư này.

 

caunguyenhieuqua16 435x290

16. Biến Mọi Lời Cầu Nguyện Thành Lời Công Bố Đức Tin

Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Bước số bảy để nhận sự đáp lời cầu nguyện là nói lời đức tin thay vì vô tín liên hệ đến những gì bạn đã cầu xin. Bạn có thể suy nghĩ và nói những lời đức tin dễ dàng như bạn suy nghĩ và nói những lời nghi ngờ và vô tín. Chính việc nghĩ những suy nghĩ đức tin và nói những lời đức tin mà dẫn tấm lòng ra khỏi thất bại để bước vào chiến thắng. Nói về lời cầu nguyện đức tin, lần nọ Smith Wigglesworth nói “Nếu bạn cầu nguyện bảy lần cho một điều gì đó, thì bạn cầu nguyện sáu lần trong sự vô tín rồi”.

 

caunguyenhieuqua15 435x290

15. Cảm Tạ Chúa Liên Tục Về Sự Đáp Lời

Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Bước số sáu để nhận sự đáp lời cầu nguyện là trong mọi lúc, hãy nghĩ dến sự vĩ đại của Đức Chúa Trời và sự tốt lành của Ngài và hãy đếm phước hạnh của bạn. Điều này sẽ thêm lên đức tin cho bạn. Hãy hướng lòng về Chúa để ngợi khen liên tục và biết ơn Chúa về những gì Ngài đã làm và về những gì Ngài đang làm cho bạn bây giờ. (Phi-líp 4:6) “Chớ lo phiền chi hết nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin và sự tạ ơn mà trình các sự cầu xin của mình cho Đức Chúa Trời”. Nhóm từ “Chớ lo phiền chi hết” nghĩa là chớ lo phiền chi hết.

 

caunguyenhieuqua14 435x290

14. Nhìn Thấy Là Bạn Đã Nhận Được Sự Chữa Lành

Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Khi nằm trên giường bệnh, ngay cả khi bắt đầu đi được lại, tôi bắt đầu thấy mình khỏe mạnh. Tôi ở trong đức tin vậy tôi bắt đầu lên kế hoặch theo đó (theo đức tin của tôi). Từ trước đến giờ tôi đã thấy mình chết thật. Một thời gian dài, tôi đã hình dung đám tang của tôi và mọi thứ tiếp theo sau. Tôi đã tưởng tượng mồ mả và nghĩa địa, nhưng khi ánh sáng Lời Chúa đến, tôi bắt đầu thấy mình sống và khỏe mạnh để hầu việc Chúa. Tôi bắt đầu lên kế hoặch theo như đức tin của mình bởi vì tôi tin mình đã nhận được sự chữa lành.

 

caunguyenhieuqua12 435x290

12. Canh Giữ Tâm Trí

Kenneth Hagin - Cầu Nguyện Hiệu Quả

Bước số bốn để nhận sự đáp lời cầu nguyện là đề phòng mọi ý tưởng xấu bước vào trong tâm trí bạn để cố làm bạn nghi ngờ Lời Chúa. Những ý tưởng bị chi phối bởi sự quan sát, sự liên kết và sự dạy dỗ. Vì thế, bước này liên kết gần gũi với bước số ba. Kinh Thánh nói rằng chúng ta phải hạ bệ mọi trí tưởng tượng tự dấy nghịch cùng tri thức của Đức Chúa Trời (2 Cô-rinh-tô 10:5). Đó là lý do bạn nên lánh xa tất cả những nơi, những việc nào không ủng hộ lời xác nhận rằng Đức Chúa Trời đã đáp lời cầu nguyện của bạn.

 

Tìm Kiếm

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

15773914
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
13521
24717
172750
276714
901594
13903293
15773914

29-03-2020 13:36:36

Đang Trực Tuyến

Đang có 624 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.