Thắp Sáng Hy Vọng

C10.01 Tìm Điều Tốt Đẹp Trong Mọi Sự - Joyce Meyer

C10.01 Tìm Điều Tốt Đẹp Trong Mọi Sự - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Ta có chương trình tốt đẹp cho các ngươi, không phải để hại các ngươi. Ta sẽ ban cho các ngươi hi vọng và một tương lai tươi sáng. Giê-rê-mi 29:11

“Tôi không nghĩ về mọi khổ đau mà nghĩ về vẻ đẹp còn lại.” Anne Frank

Chuyện kể về ba người làm việc tại một cơ sở đặc biệt. Họ là những công nhân bình thường được thuê để giúp xây một ngôi thánh đường tráng lệ ở London đang xây cất. Thánh đường này đã được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Christopher Wren và người ta mong đợi đó là một kiệt tác về kiến trúc.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Khi viết về ngôi thánh đường đang xây, một nhà báo tại London đã hỏi ba người đàn ông kia một câu hỏi: “Ba anh làm gì ở đây?” Người thứ nhất trả lời, “Tôi cắt đá mười đồng shiling một ngày.” Người thứ hai đáp, “Tôi bỏ 10 giờ cho công việc này.” Nhưng người thứ ba đưa ra câu trả lời hoàn toàn khác, “Tôi đang giúp ngài Christopher Wren xây một trong những ngôi thánh đường đẹp nhất London.”

Thật ngạc nhiên là thái độ ảnh hưởng đến cái nhìn đời một cách lạ lùng không? Những gì bạn chọn tin mới quan trọng. Người công nhân đầu tiên tin tiền bạc là điều quan trọng nhất. Khi được hỏi về công việc của mình, thì điều đầu tiên ông ta nói là ông kiếm được bao nhiêu tiền. Người công nhân thứ hai tin thời gian của anh ta là quan trọng hơn cả. Khi được bảo hãy mô tả điều anh ta đang làm, thì anh nói về thời gian anh ta bỏ ra cho công việc. Nhưng người công nhân thứ ba chọn nhìn xa hơn tiền bạc và thời gian. Anh ta không xem dự án này là công việc khác mà anh ta xem nó một cơ hội tuyệt vời - một dịp để xây ngôi thánh đường đẹp đẽ. Anh ta nhìn thấy điều tốt đẹp trong hoàn cảnh của mình, và điều đó khiến anh ta hứng thú và vui mừng về công việc hiện tại.

Thay vì nghĩ đến điều tồi tệ nhất, hãy tin điều tốt nhất.

Tôi tin một trong những điều giá trị nhất bạn có thể làm để sống cuộc đời đầy hy vọng, đầy vui mừng, đắc thắng là tin vào điều tốt nhất trong mọi hoàn cảnh. Chuyện này không phải lúc nào cũng dễ làm. Khuynh hướng tự nhiên là tìm thấy lỗi và vội đổ lỗi - xác thịt chúng ta tự động làm những điều này. Nhưng nhìn thấy và tin tưởng điều tốt đẹp là một chọn lựa. Đó là quyết định bạn phải thực hiện để thay đổi những mặc định trong đời bạn từ tiêu cực sang tích cực. Thay vì nghĩ đến điều tồi tệ nhất, hãy tin điều tốt nhất. Hãy tin điều tốt nhất về đồng nghiệp của bạn. Hãy tin điều tốt nhất về hội thánh của bạn. Hãy tin điều tốt nhất về vợ/chồng của bạn. Hãy tin điều tốt nhất về sức khỏe của bạn. Hãy tin điều tốt nhất về con cái của bạn. Hãy tin điều tốt nhất về tương lai của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc toàn bộ cái nhìn đời của bạn sẽ thay đổi như thế nào qua việc chỉ tin điều tốt nhất về con người và về hoàn cảnh trong đời bạn.

Chúa Giê-su ban cho một mạng lệnh mới, đó là yêu thương lẫn nhau như Ngài đã yêu thương chúng ta. Lời Chúa dạy tình yêu thương luôn tin tưởng điều tốt nhất (1Cô-rinh-tô 13:7). Thật ra, Kinh Thánh nói tình yêu thương là “sẵn sàng tin điều tốt đẹp nhất” nơi mọi người.

Mỗi sáng hãy hướng tâm trí để tin điều tốt đẹp nhất trong cả ngày. Tôi nghĩ đó là điều chúng ta phải chủ ý làm.

Có thể bạn giống hai công nhân đầu đến chỗ làm mỗi sáng, chỉ nhìn thấy đồng lương ít ỏi và có cả một ngày dài phía trước. Họ có những thái độ cụt hứng và một cái nhìn đời ảm đạm. Hay bạn có thể giống người công nhân thứ ba, nhìn thấy cơ hội thay vì bổn phận. Anh ta tin những gì anh đang làm là quan trọng, và anh ta phấn khởi về công việc đó mỗi ngày. Vấn đề là cái nhìn. Cả ba đều làm cùng một việc, nhưng chỉ có một người thật sự yêu thích công việc.

Mỗi khi tôi thấy khó để có thái độ tích cực về những việc tôi đang làm, làm việc này giúp tôi rất nhiều đó là nhớ rằng tôi đang phục vụ Chúa.

Làm việc gì cũng phải hết lòng như làm cho Chúa chứ không phải làm cho người. Nên nhớ rằng anh chị em sẽ nhận phần thưởng từ nơi Chúa mà Ngài đã hứa cho dân Ngài. Chính anh chị em đang phục vụ Chúa Cứu Thế. Cô-lô-se 3:23-24

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2914 guests and no members online

Your Language