Thắp Sáng Hy Vọng

C13.03 Hãy Để Hy Vọng Cất Cánh - Joyce Meyer

C.13.03 Hãy Để Hy Vọng Cất Cánh - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Chúng ta muốn để hy vọng nơi Chúa làm cái neo cho linh hồn, thay vì để những sự lo lắng và lo toan của thế gian nhận chìm chúng ta xuống. Hy vọng nơi Chúa là niềm vui bất tận; nó không bị dày vò bởi những lo lắng và gánh nặng của thế gian. Hãy nghĩ đến cái bong bóng bay. Bao lâu những cái bong bóng bị kéo xuống bởi sợi dây thì nó không thể tự do bay bổng được. Cuộc đời bạn cũng như thế. Nếu bạn để gánh nặng lo lắng nhận chìm bạn và để sợi dây lo toan trói buộc bạn, bạn sẽ không kinh nghiệm sự sống mà Chúa tạo dựng bạn sống. Tôi muốn khích lệ bạn hãy rũ bỏ những “đồ vật” nào đang kéo bạn xuống; được neo vào hy vọng khác với việc bị lo lắng nhận chìm. Đây là một số thứ muốn nhận chìm bạn xuống.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Muốn Giống Người Ta

Thật là một bài học nhẹ nhõm cho tôi khi tôi biết rằng tôi không cần phải giống người khác. Việc chúng ta hy vọng được người khác chấp nhận không nằm ở việc cố gắng giống ai đó. Chúa không tạo dựng tôi để tôi giống người ta. Ngài tạo dựng tôi để giống tôi!

Nhưng trước khi tôi nhận ra điều đó, tôi đã phí nhiều năm cố gắng sao cho giống kiểu cách người khác. Tôi cố trở thành một người hòa đồng như chồng tôi, nhưng điều đó không được lâu. Tôi cố giữ yên lặng và ăn nói nhỏ nhẹ như vợ mục sư hội thánh tôi, và chuyện đó là một thảm họa. Tôi quá thất vọng khi cố gắng giống người khác. Nhưng tôi không cần phải là bản sao của người khác...và bạn cũng như vậy.

Chúa tạo dựng bạn là bạn. Và việc cảm thấy thỏa lòng và thoải mái với con người mà Ngài tạo dựng bạn là quan trọng nếu bạn muốn tận hưởng cuộc sống. Việc cố gắng giống người hàng xóm, hay giống đồng nghiệp, hay giống cô gái đứng hát trên sân khấu tại nhà thờ hay giống diễn viên Hollywood sẽ cướp mất niềm vui của bạn. Đừng so sánh bản thân với người khác - hãy tận hưởng con người mà Chúa tạo dựng bạn.

Dù bạn có biết hay không, bạn có các ân tứ và khả năng độc đáo.

Kinh Thánh nói bạn được, “tạo dựng cách đáng sợ và lạ lùng” (Thi Thiên 139:14). Chúa nắn tạo bạn thành người mà Ngài muốn bạn trở thành. Không ai ở đời này giống y như bạn - bạn là tuyệt tác có một không hai.

Không ai ở đời này giống y như bạn - bạn là tuyệt tác có một không hai.

Mỗi khi bạn bị cám dỗ để nghĩ Ôi thôi, ước gì mình giống người này hơn nữa hay Ước gì mình có tài năng như người đó, thì hãy nhận biết rằng có lẽ đây cũng chính là điều họ cũng nói về người khác - mà có lẽ là nói đến bạn đấy. Tất cả chúng ta đều đối diện với những cảm giác này, nhưng bạn không cần phải để nó nhận chìm bạn xuống. Hãy chọn hạnh phúc với con người Chúa tạo dựng bạn, và hãy để linh hồn bạn neo chặt trong hy vọng và để niềm vui của bạn tung cánh.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2358 guests and no members online

Your Language