Thắp Sáng Hy Vọng

C15.03 Biến Hy Vọng Thành Thói Quen - Joyce Meyer

C.15.03 Biến Hy Vọng Thành Thói Quen - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Để có cái nhìn của Chúa, bạn cần phát triển một số thói quen mới trong đời sống hằng ngày. Nghe chữ “thói quen” có thể khiến bạn nghĩ về các thói quen xấu (bởi vì thời nay người ta chú ý nhiều đến các thói quen xấu), nhưng bạn cũng có thể phát triển thói quen tốt. Đáng chú ý nhất, bạn có thể biến hy vọng thành thói quen. Hy vọng là điều bạn có thể phát triển theo thời gian cho đến khi nó trở thành thói quen tự nhiên của bạn.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Bạn có thể biến hy vọng thành thói quen.

Thái độ mong đợi - trông ngóng, mong chờ và mong mỏi Chúa sẽ làm điều gì đó lớn lao - là điều không đến với bạn một cách tự nhiên. Đây là lối tư duy hy vọng mà bạn phải chủ tâm phát triển cho đến khi nó trở thành bản chất thứ hai...một thói quen. Một cách để làm điều này là nhắc nhở bản thân hãy mong đợi những điều tốt lành. Có thể bạn dán tờ giấy nhắc nhở trên khắp nhà để nhắc bạn hãy có một tấm lòng hy vọng. Tôi tin vào việc dùng tất cả các phương pháp cần thiết khi tôi nỗ lực phát triển một thói quen mới. Thói quen tốt không có chỗ cho thói quen xấu, nên nếu chúng ta có thói quen hy vọng, thì sẽ không có chỗ trong đầu óc và tâm trí chúng ta cho thói quen hay tuyệt vọng, nản lòng hoặc thất vọng.

Ha-ba-cúc 2:2 nói: CHÚA bảo tôi: “Con hãy viết xuống khải tượng, ghi khắc rõ ràng trên bảng đá, để người nào chạy ngang qua cũng đọc được."

Hãy viết ra khải tượng của bạn, không nhất thiết là viết dài hay kỹ lưỡng. Bạn có thể viết trên những miếng giấy nhỏ có thể đọc nhanh và dễ khi bạn và gia đình vội vàng đi ngang qua. Hãy suy nghĩ bạn sẽ có thêm hy vọng biết bao nếu...

  • Khi bạn thức dậy đánh răng, có một dòng chữ treo trên gương nhà tắm : “Hy vọng là quan trọng. Đừng quên tin rằng Chúa sẽ làm điều gì đó lớn lao trong đời bạn hôm nay.”
  • Khi bạn đi xuống sảnh, có một dòng chữ ghi: “Hy vọng là mong đợi vui vẻ về điều tốt đẹp. Hãy vui vẻ. Chúa dành sẵn nhiều điều tốt lành.”
  • Khi bạn bước vào bếp để chuẩn bị bữa sáng, có dòng chữ ghi: “Hãy phấn khởi, hôm nay Chúa đang ‘xào nấu’ một món thật ngon.”
  • Khi bạn lên xe đi làm, đưa con đi học, gặp bạn uống cà phê, có một dòng chữ ghi: “Hãy thắp sáng hy vọng. Hôm nay Chúa ở với bạn và Ngài rất thích bày tỏ sự tốt lành cho bạn.”

Tôi không biết bạn sao, nhưng tôi đã tràn đầy hy vọng rồi! Nếu bạn muốn sống một cuộc đời hy vọng, thì hãy làm những gì cần làm. Suốt ngày sẽ có rất nhiều thứ tìm cách cướp đi hy vọng của bạn. Hãy quyết định bạn sẽ có nhiều lời nhắc nhở về hy vọng hơn là những thứ “cướp đi hy vọng.”

Dán những lời động viên này khắp nơi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có khuynh hướng tiêu cực hay chán nản, hay nếu bạn đang trải qua một thời điểm khó khăn nào đó.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2607 guests and no members online

Your Language